Phim Marvel - Thứ tự xem 47 phim theo dòng thời gian trong MCU - "Cẩm nang vàng" của fan Marvel

07/01/2020 - 18:22 1

 

Danh sách thứ tự phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU

 

PHIM MARVEL - dòng phim được chuyển thể từ truyện tranh Marvel của tác giả Stan Lee đầy danh tiếng, điều này có lẽ ai cũng biết, vậy các bạn có biết một sự thực là "thứ tự dòng thời gian diễn ra các sự kiện trong MCU"  (Marvel Cinematic Universe) – Vũ trụ điện ảnh Marvel, thường được GẮN LIỀN với “dòng thời gian thực” của chúng ta có liên quan chặt chẽ với nhau không?

Nếu các bạn đã thực sự nghiện các phim của Marvel, thì có xem đầy đủ các phim bộ, phim lẻ, ... theo tứ tự thì mới đủ độ "phê" ^ ^ .

Vậy sự liên quan giữa các phim Marvel như thế nào?

Ví dụ: Sự kiện ở trong phim  “Iron Man” diễn ra đúng vào năm 2008, và sự kiện ở trong phim “Captain America: Civil War” là đúng năm 2016, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mọi phần phim từ phim lẻ tới TV seri đều ra đời đúng trình tự thời gian trước sau đơn giản như thế. Nhất là những sự kiện diễn ra trong phim.

Kể từ khi bắt đầu được hình thành cho tới hiện tại, MCU không chỉ tấn công màn ảnh rộng, mà nó còn “lấn sân” sang cả lĩnh vực phim truyền hình. Và nội dung của các phim của MCU lại gần như là luôn liên quan tới nhau.

Ví dụ, Iron man 1,2,3, Captain America 1, 2, 3 rõ ràng là của MCU và liên quan tới nhau, đúng không?

Nhưng lại không chỉ đơn giản là 1, 2, 3. Nội dung phim Captain America 1 còn có liên hệ tới the The avenger, Captain America 2 lại liên quan tới The avenger 2 (các bạn có thể xem ở phần credit cuối phim).

Đó là sự liên quan giữa các phim lẻ, vậy còn phim bộ (TV series) và phim lẻ thì liên quan gì?

Bạn nghĩ là không? Ồ bạn đã nhầm!

Một ví dụ tiêu biểu nhất là Agents of S.H.I.E.L.D, nếu các bạn xem sê-ri này mà không hề xem Thor 2, Captain America 2 thì sẽ có đôi chỗ rất khó hiểu, cụ thể là ở tập đội S.H.I.E.L.D gặp Sif – nữ siêu chiến binh của Asgard và ở tập nội chiến trong S.H.I.E.L.D (có nhắc tới chiến công lẫy lừng của Captain America trong việc giúp S.H.I.E.L.D ngăn cản Hydra tàn sát cả triệu người). Mà đã xem Thor 2, Cap 2 thì gần như chắc chắn phải xem Thor, Cap 1 rồi. 

Các bạn xem S.H.I.E.L.D phần 2 có nhớ đoạn này không? Đoạn này bác Câu - Sơn và cô Rầy - La của chúng ta có nhắc tới các chi tiết liên quan tới Avenger 2 - Age of Ultron nhé (Biệt đội siêu anh hùng 2)

 

Bonus: Ảnh em Skye - Daisy - Quake dễ xương <3

skye - daisy - quake - nguonphim.net

Đó là cái tài của MCU!

Ngoài ra, nếu xem Daredevil, Jessica Jones, các bạn cũng sẽ có đôi lúc thấy các nhân vật như Iron Man, Captain America, tên áo choàng, Hulk (Tên xanh xanh và đồng đội của hắn), … được nhắc tới. Mà chắc chắn là nếu bạn ko xem Hulk hoặc Avenger, hoặc các phim khác thì các bạn sẽ “hiểu chết liền”!

Do vậy, các bạn đã tự nhận là fan của Marvel thì cần có một cái nhìn bao quát và theo dõi RẤT NHIỀU phần phim từ phim lẻ tới phim bộ để nắm rõ được trình tự thời gian diễn ra từng sự kiện để xem chúng được gắn kết thế nào.

Ừ thì xem rất nhiều, nhưng quan trọng là xem từ đâu, XEM THEO THỨ TỰ NÀO?

Quá khó phải không?

Đừng lo, NGUỒN PHIM ở đây là để giúp các bạn, và trùng hợp là tác giả bài viết này cũng là một fan cuồng Marvel như các bạn!

Dưới đây NGUỒN PHIM xin đưa ra thứ tự phim theo danh sách sắp xếp đúng trình tự lịch sử dòng thời gian sự kiện tương ứng từng nội dung theo từng phần phim trong MCU để các bạn dễ dàng theo dõi! Mỗi phim đều được đính kèm link ở tên phim (click vào chữ màu xanh) hoặc ở bên dưới tên phim để các bạn tiện theo dõi nhé (LINK HD TỐC ĐỘ CAO KHÔNG QUẢNG CÁO). Lưu ý minh đã check rất kỹ nhưng có thể thỉnh thoảng link vẫn bị lỗi. Nếu có link lỗi không xem được các bạn hãy ĐỂ LẠI COMMENT BÁO CHO MÌNH BIẾT NHÉ! CÁM ƠN NHIỀU!

1. Tháng 3/1942 – Tháng 5/1945: "Captain America: The First Avenger"

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 - ĐẠI ÚY MỸ 1

>>> http://nguonphim.net/captain-america-1-ke-bao-thu-dau-tien-dai-uy-my-1-captain-america-1-the-first-avenger-f17766.html


Bối cảnh phim bắt đầu năm 1942, khi Mỹ đang tham gia Thế chiến II và cần tới những chiến binh can trường. Chàng trai Steve Rogers (Chris Evans) là một người như vậy, nhưng thể hình quá thấp bé khiến anh không thể đạt được ước mơ tòng quân. Cơ may đến với Rogers khi anh được chọn tham gia một thí nghiệm của chính phủ, giúp biến người thường trở thành siêu chiến binh.
 

2. Tháng 12/1945 – Tháng 5/1946: "Đặc vụ Carter 1", Season 1

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 ĐẶC VỤ CARTER

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/dac-vu-carter-agent-carter-f735.html

Agent Carter, xoay quanh nhân vật Peggy Carter, người tình của Steve Rogers/Captain America trong thập niên 1940. Phim ấy bối cảnh sau sự kiện Captain America ngăn chặn thành công âm mưu tàn ác của HYDRA rồi rơi xuống biển sâu trong Captain America: The First Avenger.

 

3. Tháng 7/1947: "Agent Carter 2 ", Season 2

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 CARTER 2

>>> http://nguonphim.net/dac-vu-carter-2-agent-carter-2-f13833.html


Phim Đặc Vụ Carter 2 Một năm sau khi Captain America mất tích trong chiến dịch chống lại xự xâm lăng của Red Skull, đặc vụ xinh đẹp Peggy Carter đã phần nào nguôi ngoai nỗi đau mất đi người yêu dấu. Chiến tranh kết thúc, cô nhận nhiệm vụ mới với tư cách là thành viên tổ chức RRS và lên đường săn lùng một nhân vật bí hiểm có mật danh Zodiac.
 

4. Tháng 1 – Tháng 5/2008: "Iron Man 1"  (Người sắt 1)

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 NGƯỜI SẮT 1

 >>> http://nguonphim.net/nguoi-sat-1-iron-man-f17312.html

Nhà tư bản công nghiệp Tony Stark chuyên chế tạo vũ khí cho chính phủ. Trong một lần thử loại vũ khí mới, anh bị bọn khủng bố bắt giữ và ép anh phát minh vũ khí cho chúng. Để trốn thoát Tony đã sáng chế ra một bộ áo giáp bằng kim loại tự bảo vệ mình khỏi làn đạn của kẻ thù. Quả vậy, không những chống được đạn mà chiếc áo này còn biến người mặc nó thành vũ khí chiến đấu.
 

5. Tháng 5 – Tháng 6/2011: Iron Man 2 (Người sắt 2)

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 NGƯỜI SẮT 2

>>> http://nguonphim.net/nguoi-sat-2-iron-man-2-f17292.html

Tony Stark tự hé lộ thân phận Người sắt của mình cho công chúng và chìm trong hào quang danh vọng. Một kẻ lạ mặt xuất hiện tấn công anh trên đường đua Monte Carlo. Tony bị hiện tượng nhiễm trùng máu đe dọa mạng sống, còn tên sát thủ kia bắt tay với đối thủ của tập đoàn Stark hòng thôn tính Tony. Phần 2 của Người sắt là lần đầu tiên trợ thủ Warmachine xuất hiện. Phim cũng tiết lộ những bí mật về cha của Tony, Howard Stark, trước khi dẫn dắt câu chuyện sang nhân vật Captain America, đồng đội tương lai của Người sắt tại tổ chức SHIELD.
 

6. Tháng 5 – Tháng 6/2011: "Thor" – Thần sấm

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 THẦN SẤM

>>> http://nguonphim.info/than-sam-1-thor-f26322.html


Phim Thần Sấm là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của Marvel. Nhân vật chính, Thor là một chiến binh dũng cảm và đầy quyền năng nhưng lại kiêu ngạo của vương quốc Asgard. Chính những hành động không suy tính của Thor đã gây ra một cuộc chiến kéo dài nhiều năm, vì lẽ đó, cha của anh, thần Odin, vị vua của những vị thần đã tước hết sức mạnh của anh và đẩy anh sống cùng loài người. Một nữ khoa học gia trẻ, Jane Foster, dành một tình cảm đặc biệt cho Thor khi cô phát hiện ra anh, và cô trở thành mối tình đầu của Thor. Cô đã có ảnh hưởng sâu sắc đến con người Thor và trở thành mà người Thor yêu say đắm
 

7. Tháng 5 – Tháng 7/2011: "The Incredible Hulk" – Người khổng lồ xanh

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 NGUOI KHONG LO XANH>>> http://nguonphim.net/nguoi-khong-lo-xanh-phi-thuong-the-incredible-hulk-f16199.html


Phim Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường... Sau nhiều năm bị biến thành kẻ nửa người nửa quái vật The Hulk, nhà khoa học Bruce Banner vẫn phải lần trốn trong rừng rậm Nam Mỹ, tìm cách chữa trị cho chính bản thân mình. Cùng lúc đó anh vẫn bị sự truy lùng của quân đội Mỹ, dẫn dắt bởi tướng Ross và tên Emil Blonsky, kẻ muốn sử dụng sức mạnh của The Hulk. Chính tên này sau đó đã tự lặp lại tai nạn của Bruce Banner, với hy vọng biến mình thành siêu nhân. Nhưng Emil phát hiện ra rằng hắn bị biến thành một con quái vật - the Abomination- và không bao giờ trở lại thành dạng người như Bruce được nữa

 

8. Tháng 5/2012: "The Avengers" – Biệt đội siêu anh hùng

Thứ tự 35 phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU 1 BIỆT ĐỘI SIÊU ANH HÙNG

>>> http://nguonphim.net/biet-doi-sieu-anh-hung-1-the-avengers-f17181.html


The Avengers - Biệt đội siêu anh hùng là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ, sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Pictures1, dựa trên bộ truyện tranh cùng tên về nhóm siêu anh hùng của Marvel. Đây là bộ phim thứ 6 trong loạt phim Marvel Cinematic Universe. Bộ phim được viết ra và quay bởi Joss Whedon cùng một dàn diễn viên bao gồm Robert Downey, Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, và Samuel L. Jackson. Trong The Avengers, Nick Fury, người điều hành của tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D

 

9. Tháng 12/2012: "Iron Man 3" – Người sắt 3

NGUOI SAT 3

>>> http://nguonphim.net/nguoi-sat-3-iron-man-3-f17278.html

Từ sau những sự kiện và những trận chiến đầy ám ảnh trong The Avengers, Tony Stark quay về ở ẩn trong căn biệt thự sang trọng của mình, tạm thời chờ đợi trong tư cách một tỷ phú giàu có được yêu mến và gác danh phận siêu anh hùng sang một bên. Tuy nhiên, những hiểm họa mới lại tiếp tục xuất hiện dưới bóng ma bao trùm của một quái nhân, đồng thời cũng là một thiên tài về công nghệ - The Mandarin. Người bạn thân trong lực lượng quân đội Hoa Kỳ của Tony - James Rhodes cần tới sự giúp đỡ của anh và những bộ giáp siêu việt
 
 

10. Tháng 9/2013: "Agents Of S.H.I.E.L.D." – Đặc vụ Shield Season 1, Tập 1-7DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.info/xem-phim/dac-nhiem-sieu-anh-hung-agents-of-shield-season-1-f33921.html


Sau thành công to lớn của The Avengers (và giờ là Iron Man 3), Disney cùng Marvel Studios đã triển khai các dự án lớn nhỏ khác liên quan đến loạt phim siêu anh hùng của họ. Mới đây, loạt phim truyền hình về S.H.I.E.L.D, cơ quan chính phủ chuyên phụ trách các vấn đề siêu năng lực, đã chính thức được tung teaser và sẽ lên sóng trong năm 2013, với tên chính thức là Agents of S.H.I.E.L.D. Fan của comics và điện ảnh có lẽ đã không còn xa lạ gì với tổ chức S.H.I.E.L.D. và các nhân vật của Marvel. Series Agents of S.H.I.E.L.D. cũng sẽ đặt chung bối cảnh với các phim điện ảnh của Marvel, được gọi là Marvel Cinematic Universe (MCU)
 

11. Tháng 9/2013: "Thor 2 : The Dark World" - Thần Sấm Thor 2: Thế Giới Đen Tối

THAN SAM 2

>>> http://nguonphim.info/thor-2-the-gioi-bong-toi-thor-the-dark-world-f30161.html


Thần Sấm 2 nói tiếp về quãng thời gian khi Thor trở thành vua xứ Asgard, lúc này anh phải đối mặt với một kẻ thù vô cùng nguy hiểm và mạnh mẽ, đó là The Dark Elves. Hắn thậm chí còn mạnh hơn cả Odin. Trong tình thế vô cùng nguy cấp, Thor đành phải nhờ đến Loki. Cả hai gác bỏ hiềm khích cùng nhau vượt qua một thế giới đen tối và vô cùng lạnh lẽo, nơi được gọi là The Dark Wold.
 

12. Tháng 9/2013 – Tháng 4/2014: "Agents Of S.H.I.E.L.D" Season 1, Tập 8-16

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.info/xem-phim/dac-nhiem-sieu-anh-hung-agents-of-shield-season-1-f33921.html

 

13. Tháng 4/2014: "Captain America 2 : The Winter Soldier"

ĐẠI ÚY MỸ 2

>>> http://nguonphim.info/captain-america-2-chien-binh-mua-dong-captain-america-2-the-winter-soldier-f24026.html


Bộ phim là câu chuyện tiếp nối bộ phim The Avengers, khi Steve Rogers phải tìm cách hòa nhập vào thế giới hiện đại và kết hợp với Natasha Romanoff/Black Widow để chiến đấu chống lại một kẻ thù nguy hiểm ở Washington, D.C. Sau cuộc chiến cùng đội The Avengers tại New York, Captain America (hay còn gọi là Steve Rogers) có một cuộc sống khá thầm lặng tại Washington và anh phải vật lộn để thích nghi với cuộc sông ở thế giới hiện đại. Tuy nhiên, khi một người bạn trong SHIELD bị rơi vào vòng nguy hiểm, anh đã bị kéo vào một âm mưu đen tối có thể phá hủy cả nhân loại
 

14. Tháng 4 – Tháng 5/2014: "Agents Of S.H.I.E.L.D" Season 1, Tập 17-22

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.info/xem-phim/dac-nhiem-sieu-anh-hung-agents-of-shield-season-1-f33921.html

 

15. Tháng 8/2014: "Guardians Of The Galaxy" -  Vệ Binh Dải Ngân Hà

VỆ BINH DẢI NGÂN HÀ 1

>>> http://nguonphim.net/ve-binh-dai-ngan-ha-guardians-of-the-galaxy-f17324.html


Là bộ phim khoa học viễn tưởng mang đậm chất hành động phiêu lưu Mỹ năm 2014 của đạo diễn James Gunn. Bộ phim chính là một siêu phẩm bom tấn được đón chờ rất nhiều trong năm của hãng Marvels. Sự khác biệt lần này là biệt đội hoàn toàn mới, lạ và dị từ khắp nơi trong dải ngân hà. Biệt đội gồm các thành viên là một tay thám hiểm vũ trụ - Peter Quill, một con gấu trúc Mỹ lạm dụng súng - Rocket, một người hình cây - Groot, một nữ sát thủ da xanh - Gamora, và một chiến binh huỷ diệt - Drax. Một nhiệm vụ khá quen của đội là giải cứu thế giới khỏi nguy cơ huỷ diệt dưới Thanos, kẻ có quyền lực và mạnh nhất trong vũ trụ đó
 

16. Tháng 10 – Tháng 11/2014: "Daredevil", Season 1

SIEU NHAN MU 1

>>> Link phim lẻ:  http://nguonphim.net/sieu-nhan-mu-daredevil-f14720.html

Phim bộ: http://nguonphim.net/xem-phim/sieu-nhan-mu-1-daredevil-season-1-f13899.html


Phim Siêu Nhân Mù Khi còn nhỏ, Matthew Murdock thường bị bọn thiếu niên du côn trong phố biến thành bao cát để tập đấm. Những khi bị đánh, cậu chỉ biết than thân trách phận với ông bố Jack, một võ sĩ quyền Anh giải nghệ. Không muốn con trai theo nghiệp của mình, Jack cấm con trai đánh trả. Thay vào đó, ông khuyên cậu học hành tử tế để trở thành bác sĩ hoặc luật sư. Một ngày nọ, Matthew nhìn thấy Jack đánh đập dã man một người lạ ở bãi rác. Qua những lời lẽ mà ông thốt ra trong lúc hành sự, cậu phát hiện ra rằng bố đã đầu quân cho Fallon, trùm xã hội đen trong thành phố
 

17. Tháng 1/2015: "Jessica Jones", Season 1

JESSICA JONES NỮ SIÊU ANH HÙNG

>>> nguonphim.net/co-gai-sieu-nang-luc-jessica-jones-f13969.html


Phim Cô gái siêu năng lực kể về Jessica Jones sau quãng thời gian ngắn ngủi làm một siêu anh hùng và kết thúc trong một bi kịch, Jessica Jones xây dựng lại cuộc sống và sự nghiệp như một thám tử tư nóng tính tại khu Hells Kitchen. Bị ám ảnh ảnh bởi chứng bệnh "ghê tởm bản thân" và "rối loạn sau chấn thương", Jessica Jones phải chiến đấu với cái ác cả bên ngoài lẫn bên trong nội tâm, sử dụng khả năng đặc biệt của mình như một nhà vô địch khi cần, đặc biệt là khi cô ấy được trả tiền.
 

18. Tháng 1 – Tháng 5/2015: "Agents Of S.H.I.E.L.D" Season 2 – Đặc vụ Shield 2, Tập 1-19

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.net/dac-nhiem-sieu-anh-hung-2-Marvels-agents-of-shield-season-2-f14162.html


Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng 2 là một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưỡng do Mỹ sản xuất, được 3 đạo diễn cùng lúc phụ trách là Maurissa Tancharoen, Jed Whedon và Joss Whedon. Nội dung bộ phim xoay quanh một lực lượng đặc biệt của chính phủ Mỹ gồm những nhân vật sở hữu những kĩ năng đột biến gien cỏ thể bay lượn trên không trung hay là phá hủy một ngọn núi trong tíc tắc, tất cả đều có nhiệm vụ là tìm ra những dị nhân khác nhằm đưa họ vào sống một môi trường tốt hơn tránh khỏi sự lợi dụng của những băng nhóm tổ chức xấu
 

19. Tháng 5 – Tháng 6/2015: "Avengers: Age Of Ultron" – Biệt đội siêu anh hùng 2

KỶ NGUYÊN ULTRON

>>> http://nguonphim.net/biet-doi-sieu-anh-hung-2-de-che-ultron-the-avengers-2-age-of-ultron-f16908.html


Trong phần 2 này, khán giả chắc chắn sẽ bất ngờ khi chứng kiến 'Iron Man’ Tony Stark (Robert Downey Jr.) sẽ trở thành “kẻ xấu”. Thực ra, vai phản diện thực sự của phim chính là một con robot mang tên Ultron do Tony chế tạo. Mệt mỏi vì công việc của một nhà sáng chế, doanh nhân và cả trách nhiệm của một siêu anh hùng, anh đã quyết định tạo ra Ultron để thay mình bảo vệ thế giới. Nhưng ý tưởng đã thất bại, Ultron trở nên mất kiểm soát và biến thành một cỗ máy sát nhân máu lạnh. Khi hòa bình lại bị đe dọa, đó cũng là lúc biệt đội Avengers phải trở lại và ra tay
 

20. Tháng 5/2015: "Agents Of S.H.I.E.L.D.", Season 2 -  Đặc vụ Shield 2, Tập 20-22

DAC VU  SHIELD 1>>>  http://nguonphim.net/dac-nhiem-sieu-anh-hung-2-Marvels-agents-of-shield-season-2-f14162.html

 

21. Tháng 7 – Tháng 10/2015: "Ant-Man" – Người kiến

NGUOI KIEN 1

>>> http://nguonphim.net/nguoi-kien-ant-man-f16671.html


Ant-man kể về một bộ quần áo đặc biệt có thể biến người bình thường trở thành bé nhỏ như kiến, nhưng bù lại sẽ có sức mạnh phi thường. Cũng chính bởi sự ưu việt của phát minh này gây sự chú ý của những kẻ xấu. Tiến sĩ Hank Pym (Michael Douglas) đã phải nhờ đến siêu trộm Scott Lang (Paul Rudd) để bảo vệ công nghệ này cũng như để bảo vệ thế giới trước các thế lực xấu xa
 

22. Tháng 11/2015: "Agents Of S.H.I.E.L.D" Season 3 – Đặc vụ Shield 3, Tập 1-10

 

DAC VU  SHIELD 1

 >>> http://nguonphim.net/dac-nhiem-sieu-anh-hung-3-Marvel-agents-of-shield-f13429.html


Tiếp nối Phần 2 của Agents Of S.H .I.E.L.D - Sau khi chặn đứng được Jailing và những người Inhumans theo phe bà ta, Phil Coulson và Skye sẽ bắt đầu xây dựng một kế hoạch mới cùng những người có siêu năng lực nhằm bảo vệ hành tinh. Trong một thế giới tồn tại rất nhiều nhân vật với các khả năng đặc biệt đang sắp trỗi dậy, trong khi còn chưa rõ nhóm này sẽ hành động vì lợi ích loài người hay vì cá nhân họ do đó nhóm của Coulson cũng cần lập ra một kế sách để đối phó với những mối hiểm họa tiềm tàng này
 

23. Tháng 11 – Tháng 12/2015: "Daredevil", Season 2 – Siêu nhân mù 2

SIEU NHAN MU 1

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/sieu-nhan-mu-2-daredevil-season-2-f13696.html


Phim Siêu Nhân Mù kể về Matt Murdock sống mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha cậu là Jack Murdock chăm sóc. Jack luôn khuyến khích con mình học thật giỏi để sau này làm bác sỹ hay luật sư này nọ, chứ ko phải là 1 kẻ vô công rỗi nghề như ông. Một ngày nọ, do cứu một ông lão mù, Matt làm chiếc xe tải chở hóa chất lật nhào và toàn bộ số hóa chất đó đổ hết vào mặt Matt. Và đó là lần cuối Matt thấy ánh sáng mặt trời.  Xem Siêu Nhân Mù phần 1  (13/13 tập Vietsub) Trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Matt tình cờ phát hiện ra thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác của mình đã được buff lên một cách ảo lòi. Vài tháng sau, Matt tình cờ được một ninja tên Stick phát hiện. Stick dạy cho Matt cách kiểm soát siêu năng lực của mình và đồng thời dạy võ cho cậu. Cùng lúc này, Jack Murdock bị The Fixer lừa vào một đường dây dàn xếp tỉ số. The Fixer yêu cầu Jack thua trận nhưng vì danh dự của một cựu võ sĩ boxing nên Jack từ chối và chiến thắng trận đấu. Tối hôm đó, Jack bị Fixer và người của lão bắn chết.  Matt điên tiết truy lùng những kẻ giết cha mình và đánh cho bọn chúng một trận nhừ tử. Matt theo dấu kẻ cuối cùng của băng nhóm tới một nhà chứa. Tại đó, Matt bị mấy em “rau” bay vào tấn công và vô tình đạp một em bay ra ngoài cửa sổ. Matt bị shock bởi hành động của mình và bỏ chạy, quay về với sư phụ Stick. Nhưng Stick đã từ Matt vì hành động vừa rồi của anh.  Matt quay trở lại con đường học tập và đậu một cái “chát” vào Đại học Luật. Tại đây, Matt gặp được Elektra Natchios, hai người yêu nhau và cũng là mối tình đầu của nhau. Nhưng khi cha của Elektra vô tình bị cảnh sát bắn chết, Elektra từ bỏ mọi thứ, kể cả Matt sau lưng và biệt tích giang hồ. Matt làm cho mình 1 bộ trang phục từ bộ đồ boxing cũ của cha mình và lấy nhân dạng anh hùng là Daredevil. Matt lúc này vừa đại học vừa làm siêu anh hùng nên cúp cua khá thường xuyên nhưng cuối cùng vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc
 

24. Tháng 12/2015 – Tháng 4/2016: "Agents Of S.H.I.E.L.D." Season 3, Tập 11-19

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.net/dac-nhiem-sieu-anh-hung-3-Marvel-agents-of-shield-f13429.html

 

25. Tháng 3 – Tháng 4/2016: "Captain America: Civil War” – Captain America 3

NỘI CHIẾN SIÊU ANH HÙNG

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/captain-america-3-noi-chien-sieu-anh-hung-captain-america-3-civil-war-f15703.html

Phim Captain America 3 Nội Chiến Siêu Anh Hùng sẽ trở lại sau một mùa hè bùng nổ với “Avengers: Đế Chế Ultron” và “Ant-Man – Người Kiến”, Marvel Studios tiếp tục khiến các khán giả đứng ngồi không yên khi hé lộ những tình tiết kịch tính của cuộc nội chiến nảy lửa giữa các siêu anh hùng, mở đầu cho Phase 3 trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Trailer đầu tiên cùng ba Poster của CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR (tên tiếng Việt: CAPTAIN AMERICA: NỘI CHIẾN SIÊU ANH HÙNG) vừa được tung ra các đây không lâu, “điểm danh” những siêu anh hùng đình đám trong Avengers và sự lựa chọn khó khăn của họ khi Steve Rogers và Tony Stark đứng về hai phía khác nhau. Trailer mở đầu với phân cảnh đã từng xuất hiện trong After Credit của “Ant-Man: Người Kiến” – Falcon và Captain America tìm thấy Bucky!. “Chiến binh mùa đông” Bucky đã nhớ lại mọi thứ và Captain sẵn sàng cứu anh khỏi sự truy đuổi của chính phủ. Cùng với nhiều sự vụ xảy ra và biệt đội Avengers góp phần không nhỏ trong việc làm thiệt hại tài sản, chính phủ quyết định thiết lập cơ quan quản lý và giám sát những siêu anh hùng này. Sự chia rẽ nội bộ bắt đầu xảy đến. Một bên được lãnh đạo bởi Steve Rogers (Captain America) với mong muốn duy trì cả biệt đội để thực hiện mục tiêu bảo vệ nhân loại mà không có sự can thiệp nào từ bên ngoài. Phe còn lại do Tony Stark (Iron Man) đứng đầu, luôn hỗ trợ giám sát và có trách nhiệm giải trình mọi việc làm với chính phủ. Kịch tính được đẩy lên cao trào khi Captain America và Bucky cùng trực tiếp chiến đấu với Iron Man. Các siêu anh hùng khác cũng chia thành 2 phe, nhưng Marvel vẫn chưa chính thức xác nhận ai sẽ về phe nào. Biệt đội siêu anh hùng trong bom tấn mới nhất này sẽ có thêm hai thành viên đáng chú ý: Black Panther (Chadwick Boseman thủ vai) và Spider-Man do Tom Holland thủ vai – lần đầu tiên xuất hiện trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Dàn diễn viên CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR tiếp tục quy tụ những tên tuổi đình đám: Chris Evans trong vai Steve Rogers – Captain America, Robert Downey Jr. trong vai Tony Stark – Iron Man, Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff – Black Widow, Anthony Mackie trong vai Sam Wilson – Falcon, Paul Bettany trong vaiThe Vision, Jeremy Renner trong vai Clint Barton – Hawkeye, Don Cheadle trong vai Jim Rhodes – War Machine, Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff – Scarlet Witch, Sebastian Stan trong vai Bucky Barnes – Winter Soldier, Emily VanCamp trong vai Sharon Carter – Agent 13, Paul Rudd trong vai Scott Lang

26. Tháng 4/2016: "Agents Of S.H.I.E.L.D." Season 3, Tập 20-22

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.net/dac-nhiem-sieu-anh-hung-3-Marvel-agents-of-shield-f13429.html

 

27. Tháng 9, 2016 - Marvel's Luke Cage (Siêu anh hùng Luke Cage)

LUKE CAGE ANH HUNG

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/sieu-anh-hung-luke-cage-Marvels-luke-cage-first-season-f12601.html

Phim Siêu Anh Hùng Luke Cage kể về Luke Cage có được các khả năng vật lý siêu phàm khi trải qua 1 cuộc thử nghiệm làm tăng quá trình tái tạo tế bào cơ thể. Sau sự kiện tại Series Jessica Jones, anh tạm rời Hell’s Kitchen và trở về khu Harlem, quê nhà của anh nhằm giải quyết bọn tội phạm nơi đây. Các bạn xem phim vui vẻ trên kênh http://nguonphim.net

 

28. Tháng 9 , 2016 - Agents of S.H.I.E.L.D 4 (Đặc vụ Shield 4)

DAC VU  SHIELD 1

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/dac-nhiem-sieu-anh-hung-phan-4-Marvel-agents-of-shield-season-4-2016-f12108.html

Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng phần 4, Marvel Agents of Shield season 4 2016 Phim Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng phần 4, Marvel Agents season 4 tiếp tục với câu chuyện của Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng phần 3 Mời các bạn đón xem diễn biến của tập phim sẽ diễn ra như thế nào nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ ^^!

29. Tháng 11, 2016 - Doctor Strange (Phù Thủy Tối Thượng)

PHU THUY TOI THUONG

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/phu-thuy-toi-thuong-doctor-strange-f14665.html

"Doctor Strange" của Marvel theo sau câu chuyện của bác sỹ Stephen Strange tài năng, người sau tai nạn ô tô bi thảm, phải đặt mình qua một bên và tìm hiểu những bí mật của một thế giới huyền bí và những chiều kích thay thế. Có trụ sở tại Làng Greenwich của thành phố New York, Bác sĩ Strange phải đóng vai trò là người trung gian giữa thế giới thực và những gì nằm ngoài, sử dụng vô số khả năng siêu hình và hiện vật để bảo vệ Rạp chiếu phim Marvel Cinematic Universe.

 

30. Tháng 3/2017 - Marvel's Iron Fist (Tay Đấm Sắt)

THIET QUYEN

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/tay-dam-sat-thiet-quyen---Marvels-iron-fist-first-season-f12176.html

Iron Fist là câu chuyện kể về Danny Rand, cậu và bố mẹ đã gặp phải một vụ tai nạn máy bay vào năm Danny 10 tuổi. Thoát chết, cậu được các nhà sư trên đỉnh Côn Luân cứu giúp. Sau 15 năm lưu lạc và luyện tập võ nghệ tại nơi đây, Danny trở về New York để kế thừa tập đoàn đồ sộ mà bố mẹ cậu đã để lại.
Nhưng những kẻ thay thế anh "trông coi" sự nghiệp ấy không hề mong muốn sự trở lại của người thừa kế này. Không chỉ muốn chiếm lấy gia sản kếch xù của Danny, Harold Meachum – cộng sự của cha cậu còn ngấm ngầm liên kết với thế lực ngầm thực hiện mưu đồ bất chính.Iron Fist sử dụng võ công Trung Hoa và có thể vận năng lượng lên đôi tay của mình để thực hiện những đòn đánh vô cùng mãnh liệt. Iron Fist được xem là nhân vật có kỹ năng chiến đấu tay không bậc nhất vũ trụ Marvel

 

31. Tháng 5/2017 - Guardians of the Galaxy – Season 2 (Vệ Binh Giải Ngân Hà 2)

VỆ BINH DẢI NGÂN HÀ 1

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/ve-binh-giai-ngan-ha-2-guardians-of-the-galaxy-vol-2-f15088.html

Phim Vệ Binh Giải Ngân Hà 2 xoay quanh cuộc đi tìm một Viên đá Vô cực. Đó cũng là mục tiêu của ác nhân Thanos trong quá trình hoàn thành vũ khí hủy diệt Găng tay Vô cực. Theo kế hoạch, nhóm Vệ binh dải ngân hà sẽ song hành cùng Avengers ở cuộc chiến chống lại tên Thanos trong các tác phẩm tương lai. Ngoài ra, danh tính của siêu anh hùng Star-Lord cũng sẽ được tiết lộ trong phần hai.  Trong "Guardians of the Galaxy," nhóm anh hùng sẽ chạm trán Thanos - cũng là một nhân vật phản diện gây ra nhiều rắc rối cho những người hùng Avengers trong The Avengers: Age of Ultron Một tin đồn khác cho rằng phần tiếp theo của loạt phim "Avengers" sẽ kết thúc bằng việc người khổng lồ xanh Hulk bị đưa vào vũ trụ cùng với Thanos. Liệu Hulk có chạm trán nhóm Guardians hay không?  Mời các bạn đón xem bộ phim trên http://nguonphim.net

 

32. Tháng 7/2017 - Spider-Man: Homecoming (Người Nhện: Về Nhà)

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/nguoi-nhen-ve-nha-spider-man-homecoming-f15062.html

Spider-Man: Homecoming là phim đầu tiên về Người Nhện do Marvel hợp tác cùng Sony. Đây là phim thứ 16 trong vũ trụ điện ảnh Marvel, do Jon Watts đạo diễn, Kevin Feige và Amy Pascal sản xuất. Dự án gây bất ngờ khi không có Mary Jane và Gwen Stacy - hai nhân vật vốn là người yêu của Spider-Man trong truyện tranh.

Homecoming là dự án lấy Spider-Man làm tâm điểm và là bộ phim thứ 16 trong loạt phim tỷ đô “Marvel Cinematic Universe”. Những sự kiện phim sẽ nối tiếp câu chuyện trong Civil War, khi Peter Parker trở về làm một cậu học sinh phổ thông. Dưới sự giúp đỡ của Tony Stark, cậu học cách cân bằng giữa cuộc sống thường ngày với việc làm một siêu anh hùng. Nỗ lực đó của Parker trở nên khó khăn hơn trước sự xuất hiện của một ác nhân mới có tên Vulture (Michael Keaton).

Mời các bạ đón xem bộ phim trên kênh http://nguonphim.net

 

33. Tháng 8/2017 - Marvel's The Defenders (Hộ Vệ Siêu Anh Hùng)

HO VE SIEU ANH HUNG

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/ho-ve-sieu-anh-hung-Marvels-the-defenders-first-season-f12654.html

Phim Hộ Vệ Siêu Anh Hùng dõi theo bốn siêu anh hùng Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist. Bộ tứ các siêu anh hùng hợp lực với nhau với một mục tiêu chung là bảo vệ thành phố New York. Bốn người đơn độc, mỗi người có những câu chuyện riêng, những thách thức riêng. Và họ quyết định hợp tác với nhau để cùng thực hiện những nhiệm vụ. 

34. Tháng 11/2017 - Thor: Ragnarok (Thần Sấm: Thời Khắc Tận Thế)

THOR RANAROK

>>> http://nguonphim.net/xem-phim/than-sam-thoi-khac-tan-the-thor-ragnarok-f14507.html

Thor bị bỏ tù ở phía bên kia của vũ trụ và gặp phải cuộc chạy đua với thời gian để trở về Asgard để ngăn chặn Ragnarok, sự hủy diệt thế giới tự nhiên của mình và sự kết thúc của nền văn minh Asgardian, dưới bàn tay của một mối đe dọa mới đầy sức mạnh, Hela tàn nhẫn.Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

35. Tháng 2/2018 - Black Panther - Chiến Binh Báo Đen : http://nguonphim.net/chien-binh-bao-den-black-panther-f20849.html

BAO DEN

>>> http://nguonphim.net/chien-binh-bao-den-black-panther-f20849.html

Vương quốc Wakanda, quê hương của Black Panther/ T'Challa hiện ra qua lời kể của một nhân chứng sống sót trở về. Đây là quốc gia khá khép kín và sở hữu lượng Vibranium lớn nhất trên thế giới. Black Panther - người cầm quyền của Wakanda sở hữu bộ áo giáp chống đạn và móng vuốt sắc nhọn, anh được miêu tả là “người tốt với trái tim nhân hậu”

36. Tháng 5/2018 - Avengers: Infinity War - Cuộc Chiến Vô Cực http://nguonphim.net/biet-doi-sieu-anh-hung-3-cuoc-chien-vo-cuc-avengers-3-infinity-war-f21086.html

Avengers: Infinity War

>>> http://nguonphim.net/biet-doi-sieu-anh-hung-3-cuoc-chien-vo-cuc-avengers-3-infinity-war-f21086.html

Infinity War xoay quanh bạo chúa Thanos (kẻ đứng đầu giật dây cho nhiều sự kiện lớn từ các phần phim trước) và hành trình thu thập 6 viên đá Vô cực của hắn để xóa sổ một nửa dân số trên vũ trụ. Biệt đội Avengers từ những siêu anh hùng cũ lẫn mới phải cùng nhau đứng lên một lần nữa để chống lại kẻ địch mạnh nhất từ trước đến nay. Ai sẽ là người ngã xuống, ai sẽ là người còn trụ vững trước cuộc tàn sát của Thanos?

37. Tháng 7 năm 2018 (United States) - Ant-Man and the Wasp  - http://nguonphim.info/nguoi-kien-va-chien-binh-ong-ant-man-and-the-wasp-f21669.html

Scott Lang cố gắng cân bằng cả cuộc sống bình thường lẫn trách nhiệm của một super-hero Ant-Man, khi Hope van Dyne và Hank Pym giao anh ta nhiệm vụ mới, yêu cầu anh lập team với Dyne the Wasp (ong bắp cày)
>>> http://nguonphim.info/nguoi-kien-va-chien-binh-ong-ant-man-and-the-wasp-f21669.html

 

38. Tháng 3, 2019 - Captain Marvel (2019) - http://nguonphim.info/dai-uy-marvel-captain-marvel-f22583.html

Lấy bối cảnh những năm 90s, Captain Marvel là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới đến với một thời kỳ chưa từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim kể về con đường trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers. Bên cạnh đó, trận chiến ảnh hưởng đến toàn vũ trụ giữa tộc Kree và tộc Skrull đã lan đến Trái Đất, liệu Danvers và các đồng minh có thể ngăn chặn binh đoàn Skrull cũng như các thảm họa tương lai?
>>> http://nguonphim.info/dai-uy-marvel-captain-marvel-f22583.html

 

39. Tháng 5 năm 2019 - Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Tàn Cuộc)  >>> http://nguonphim.info/biet-doi-sieu-anh-hung-4-tan-cuoc-avengers-4-endgame-f22418.html
Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Tàn Cuộc (Avengers 4: Endgame) ra mắt vào tháng 4/2019 sẽ giải quyết triệt để những khúc mắc đã vạch ra suốt 22 bộ phim trước đó của Vụ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Hai tháng sau đó, Người Nhện 2 là khởi đầu hoàn toàn mới dành cho MCU.Trong phần trước, tên Titan điên rồ luôn bị ám ảnh về sứ mệnh phải "cân bằng" vũ trụ. Sau khi thu thập đủ 6 viên đá vô cực, Thanos khiến nửa thế giới tan biến thành cát bụi chỉ bằng một cái búng tay. Mở đầu của teaser trailer Endgame, Tony Stark dùng 1 cái mặt nạ của bộ giáp Iron Man để ghi hình lại tin nhắn video gởi cho người vợ Pepper Potts
>>> http://nguonphim.info/biet-doi-sieu-anh-hung-4-tan-cuoc-avengers-4-endgame-f22418.html

 

40. Tháng 7 năm 2019 - Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) >>> http://nguonphim.info/nguoi-nhen-xa-nha-spider-man-far-from-home-f22587.html

Sau cái chết của Người Sắt Iron Man, Peter Parker trở về nhà, phải mất khá lâu cậu mới vượt qua được nỗi buồn khi tự dưng phải từ biệt Người Sắt. Để tránh nhớ đến, cậu từ bỏ làm người nhện một thời gian và cùng nhóm bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Châu Âu. Thế nhưng, thế lực tà ác lại bắt đầu trỗi dậy, và người kế nhiệm kế tiếp của Avengers là Nick Fury tới và cảnh báo cậu về việc đó. Cậu buộc phải từ bỏ đồng phục học sinh, một lần nữa khoác lên mình chiếc áo Người Nhện, và rời xa nhà mình cùng dì May, để bảo vệ chính nghĩa.
>>> http://nguonphim.info/nguoi-nhen-xa-nha-spider-man-far-from-home-f22587.html

 

41. Tháng 5, 2020 - Black Widow

Scarlett Johansson sẽ quay trở lại trong vai diễn Black Widow. Bộ phim sẽ là 1 tiền truyện về quá khứ của nhân vật này. Các diễn viên gồm David Harbour, Florence Pugh, O-T Fagbenle, Rachel Weisz và đạo diễn sẽ là Cate Shortland.
 

42. Tháng 11, 2020 - The Eternals
Trong comics, Eternals là một giống người được tạo bởi các Celestials với mục tiêu bảo vệ Trái đất. Các diễn viên gồm Angelina Jolie, Kumail Nanjiani, Richard Madden, Salma Hayek, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Lia McHugh và Don Lee.

 

43. Tháng 2, 2021 - Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 

Mandarin đã khiến không ít fan thất vọng khi được tiết lộ chỉ là 1 cú lừa trong Iron Man 3, khiến Marvel phải tung one-shot ‘’All Hail The King’’ để nhá hàng Mandarin là có thật… Cuối cùng hắn ta cũng xuất hiện, được thủ vai bởi Tony Leung. Các diễn viên khác gồm Simu Liu và Awkwafina

 

44. Tháng 5, 2021 - Doctor Strange in the Multiverse of Madness 

Được gọi là bộ phim ’’kinh dị’’ đầu tiên của MCU, Doctor Strange 2 sẽ có sự góp mặt của Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch. Benedict Cumberbatch sẽ quay trở lại trong vai Doctor Strange cùng đạo diễn Scott Derrickson.

 

45. Tháng 11, 2021 - Thor: Love and Thunder 

Nữ diễn viên Natalie Portman sẽ quay trở lại sau thời gian vắng bóng trong Thor 3, nhưng với vai trò THOR NỮ như nhân vật Jane Foster trong comics trước đây. Các diễn viên gồm Chris Hemsworth, Tessa Thompson and Natalie Portman. Đạo diễn Taika Waititi của Thor: Ragnarok sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò.

 

46. 2022 - Blade 

20 năm trước, thợ săn ma ca rồng Blade đã xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trong Giai đoạn 4, Marvel quyết định sẽ reboot bộ phim này. Diễn viên Mahershala Ali sẽ thủ vai nhân vật chính. Điều đặc biệt là trước đây anh từng đóng nhân vật khác trong MCU: Cottonmouth trong Luke Cage của Netflix.

 

47. 2022 - Black Panther 2 

Trong ngày đầu tiên của sự kiện D23 do Disney tổ chức tại Anaheim, California (Mỹ), đạo diễn Ryan Coogler tiết lộ thời điểm khởi chiếu Black Panther 2. Theo đó, bộ phim riêng thứ hai về siêu anh hùng Báo Đen do Chadwick Boseman thể hiện sẽ ra mắt khán giả từ 6/5/2022.

(updating)

Tư liệu tham khảo: Moviepilot, Wikipedia, Google Image, ...

Biên tập bởi: MaNguyen

Mọi người copy share lại bài "Danh sách thứ tự xem phim Marvel theo dòng thời gian trong MCU" này thoải mái nhưng để lại nguồn ở cuối bài giúp mình nhé!

Top phim hay không nên bỏ lỡ

Phim hot trong tuần

Quốc Gia Nhập Cư

Immigration Nation

Đang phát: 6 / 6 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Khoa Học Tài Liệu

viewed: 16.479

Xem phim

Phải Chăng Ta Đã Yêu

Was It Love?

Đang phát: 9 / 16 Tập

Điểm: 5.0

Thể loại: Phim Tâm Lý - Tình Cảm

viewed: 16.534

Xem phim

Cẩm Tú Nam Ca

The Song Of Glory

Đang phát: 44 / 53 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Võ Thuật, Phim Tâm Lý - Tình Cảm, Phim Thần Thoại

viewed: 16.668

Xem phim