Người Đến Từ Triều Châu

Người Đến Từ Triều Châu

Điểm: 8.0

Đạo diễn : Steve Cheng Wai-Man

Quốc gia : Đang cập nhật

Thể loại : Phim Tâm Lý - Tình Cảm

Năm sản xuất: 1997

Lượt xem: 16482

Quy tụ hàng loạt những cái tên xuất sắc của đài ATV lúc bấy giờ, Triều Châu Đại Hán chính là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất của đài truyền hình lâu đời nhất Hong Kong trong năm 1997. Nếu người Việt Nam thấy tự hào với câu hát “quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà” thì ở Trung Quốc, người Triều Châu cũng tự hào vì nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình, cũng từ đó mà bộ phim Người đến từ Triều Châu đã viết lên bài hùng ca dân tộc ấy bằng tình yêu quê hương của những con người đến từ Triều Châu được khắc họa một cách tinh tế và đầy chân thực trong tựa phim dài 23 tập của đạo diễn Steve Cheng Wai Man
Xem phim

Nội dung phim

Quy tụ hàng loạt những cái tên xuất sắc của đài ATV lúc bấy giờ, Triều Châu Đại Hán chính là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất của đài truyền hình lâu đời nhất Hong Kong trong năm 1997. Nếu người Việt Nam thấy tự hào với câu hát “quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà” thì ở Trung Quốc, người Triều Châu cũng tự hào vì nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình, cũng từ đó mà bộ phim Người đến từ Triều Châu đã viết lên bài hùng ca dân tộc ấy bằng tình yêu quê hương của những con người đến từ Triều Châu được khắc họa một cách tinh tế và đầy chân thực trong tựa phim dài 23 tập của đạo diễn Steve Cheng Wai Man. Đặc biệt, nhạc phim sau đó được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, tên bài hát cùng tên với phim được nhiều ca sĩ Việt thể hiện cực kỳ thành công tỏng đó nổi tiếng nhất phải kể tới phiên bản thể hiện bởi ca sĩ Quang Linh.
Bối cảnh của phim Người Đến Từ Triều Châu được lấy trong thời điểm Triều Châu đang phải oằn mình để chống lại cuộc xâm lược của phát xít Nhật. Những con người đến từ Triều Châu nổi tiếng với tinh thần đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau, trong một làng nọ có 3 chàng trai trẻ luôn có mơ ước cho tương lai, nhìn thấy dân làng nghèo túng bao năm qua, họ luôn tìm cách để giúp mọi người cùng nhau thoát nghèo, 3 người đó là Trịnh Tâm (Trần Đình Oai), Lý Nãi Cường (Âu Cẩm Đường) và Châu Nhuận (Lưu Thích Hiền).

Nghĩ là làm, 3 người rủ sau cùng sang Hồng Kông tìm con đường mới cho cuộc sống, tìm cánh cổng mới cho tương lai. Tại đây, họ thực sự choáng ngợp với cuộc sống sa hoa đầy bon chen của xã hội Hong Kong, mọi thứ ban đầu hoàn toàn xa lạ và không hề dễ dàng để họ có một cuộc sống tốt, tất cả đều phải lăn lộn vất vả để lo cho bữa ăn của chính mình. Và rồi, sau bao năm, trời đã không phụ lòng người, cả 3 đều có những thành công của riêng mình cùng với những danh vọng trong xã hội. Thế nhưng, đó cũng là lúc có nhiều thứ thay đổi nó nằm ở chính bản chất của con người, liệu rằng 3 người có thực hiện đúng như những gì mà họ hứa hẹn trước khi rời Triều Châu tới Hong Kong hay không?

Top phim hay không nên bỏ lỡ

Chat box

Chức năng này tạm thời mất kết nối, vui lòng quay lại sau!

Cập nhật thông tin về Corona

Phim hot trong tuần

300 Chiến Binh Sparta

300 Sparta

Điểm: 5.4

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Chiến Tranh

viewed: 17.159

Xem phim

Đội Đặc Nhiệm 2

Seal Team Season 2

Đang phát: 22 / 22 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Tâm Lý - Tình Cảm, Phim Chiến Tranh

viewed: 16.479

Xem phim

Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng 7

Marvel's Agents Of S.h.i.e.l.d Season 7

Đang phát: 1 / 13 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Viễn Tưởng

viewed: 16.479

Xem phim